Cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc có giải xui được hay không?

Nhiều người cho rằng dựa vào sự may mắn là do chọn ngày tốt để cắt tóc bởi ông bà ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vậy cắt tóc ngày nào tốt? Bài viết dưới đây Kubet sẽ giới thiệu cho bạn lịch ngày tốt, giờ tốt để bạn chủ động sắp xếp thời gian, công việc để tiến hành cắt tóc thay đổi diện mạo của mình.

Tại sao mọi người nên chọn ngày cắt tóc?

Có rất nhiều quan niệm cho rằng tóc không chỉ quyết định đến vẻ đẹp của con người mà nó còn một phần quan trọng gắn liền với sinh mệnh, vận may của con người. Chính vì vậy họ cho rằng việc cắt tóc giống như chuyện cưới hỏi của đôi lứa, cũng cần phải lựa chọn ngày lành, tháng tốt để đem lại nhiều may mắn và điều tốt lành cho chủ nhân. Đồng thời, cần phải tránh những ngày không nên cắt tóc để không rước họa vào người và xua đuổi những điều xui rủi.

Mặc dù những quan điểm này đa phần chỉ là thông tin truyền miệng và không có cơ sở khoa học chứng minh. Thế nhưng vẫn được rất nhiều người tin tưởng, chú trọng và thực hiện theo.

Một số người dù không tin thế nhưng họ cũng không phản bác và mặc nhiên khi cắt tóc họ sẽ lựa chọn những tốt nhất dành cho mình, đồng thời né những ngày kiêng cắt tóc. Bởi người Việt chúng ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”,, kiêng những điều không tốt cũng là một cách để đem đến bình an cho mình.

Cắt tóc ngày nào tốt? Ngày cắt tóc cát lành nhất

Nên cắt tóc ngày nào tốt theo lịch âm? Lựa chọn ngày cắt tóc tốt dưới đây, khi cắt tóc sẽ mang lại may mắn, phú quý và sức khỏe tốt cho quý bạn. Cụ thể như sau:

  • Mùng 3: Cắt tóc mùng 3 tinh thần thoải mái, công việc tiến hành thuận lợi, suôn sẻ, tài lộc vượng phát.
  • Mùng 4: Cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ rước lộc vào nhà, của cái dồi dào, khí sắc tốt.
  • Mùng 8: Ngày này cắt tóc mang lại sức khỏe, trường thọ, nhiều may mắn sẽ đến với bạn.
  • Mùng 10: Cắt tóc vào ngày này mang lại tín hiệu tốt trong công việc, nhiều chuyện vui mừng.
  • Ngày 11: Đây được xem là ngày cắt tóc tốt nhất cho trẻ nhỏ, mang lại sự may mắn và thông minh, ngoan ngoãn cho các bé.
  • Ngày 13: Ngày 13 mà cắt tóc thì tinh thần phấn chấn, rất tốt cho việc thăng quan tiến chức, công danh tài lộc phát đạt.
  • Ngày 26: Nếu bạn lựa chọn ngày cắt tóc vào ngày 26 sẽ làm gia tăng của cải, gặp nhiều chuyện vui mừng.
Cắt tóc ngày nào tốt? Ngày cắt tóc cát lành nhất
Cắt tóc ngày nào tốt? Ngày cắt tóc cát lành nhất

Cắt tóc có giải xui được hay không?

Trong đời sống của người dân Việt Nam, việc cắt tóc xả xui được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Điều này đã đi vào tiềm thức của mỗi người và trở thành khái một khái niệm tâm linh. Mọi người tin rằng việc cắt tóc có thể xua đi vận đen để đón chào những điều may mắn, tốt đẹp hơn trong tươi lai.

Đối với những người tin vào việc cắt tóc xả xui là có thật. Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc hay tâm trạng chán nản, nhiều người thường lựa chọn cắt tóc. Việc cắt tóc như lá bùa may mắn, giúp cho giải thoát những điều đen đủi, thay đổi diện mạo để đem lại vận may cho công việc, cuộc sống.

Một số người cho rằng cắt tóc phải đúng thời điểm mới hết xui và không bị cắt vận may mắn. Chính vì vậy họ tính toán thời gian rất kỹ, xem ngày tốt- xấu để lên lịch cắt tóc phong thuỷ, hy vọng may mắn sẽ đến. Những người có luồng suy nghĩ này thường tìm hiểu rất kỹ, đặt ra nhiều câu hỏi về những vấn đề kiêng kỵ khi cắt tóc.

Cắt tóc có xả xui, giải đen được hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi một người. Thế nhưng mọi người cũng không nên xem nhẹ do đó bạn hãy tìm hiểu những ngày kiêng cắt tóc để tránh được vận xui đeo bám bản thân.

Xem Thêm >>

Những điều cần tránh khi lựa chọn ngày cắt tóc

Bà bầu kiêng không cắt tóc: Trong dân gian, mái tóc được cho rằng là nơi gắn liền với sinh mệnh. Do đó những bà bầu kiêng không cắt tóc để tránh hại cho thai nhi, những bé có thể hay bị ốm yếu khi sinh ra hoặc nếu không may thì còn đoản mệnh.

Không cắt tóc trước khi đi thi: Bởi từ xa xưa, có quan niệm cho rằng việc cắt tóc trước khi đi thi sẽ làm ảnh hưởng đến đầu óc, suy nghĩ bị đứt đoạn, không thông suốt dẫn đến việc làm bài không đạt kết quả tốt.

Không cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng: Từ xưa đến nay người Việt ta vẫn quan niệm không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 bởi như vậy sẽ làm tiêu tán tài lộc, sức khỏe bị ảnh hưởng trong cả một tháng đó.

Không nên cắt tóc trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch): Tháng cô hồn hay tháng 7 âm lịch là tháng nhạy cảm. Do đó mà người ta thường tránh làm những việc như cắt tóc, tẩy lông chân, tay,… bởi họ quan niệm rằng mỗi một cọng tóc, cọng lông đều có sức mạnh chống lại ma quỷ.

Những điều cần tránh khi lựa chọn ngày cắt tóc
Những điều cần tránh khi lựa chọn ngày cắt tóc

Kết luận

Những thông tin mà Ku711 chia sẻ đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc cắt tóc ngày nào tốt. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy thú vị và sẽ lựa chọn được ngày cắt tóc phù hợp với mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *