Đom đóm bay vào nhà là điềm tốt hay điềm báo xấu?

Người xưa thường nói rằng “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba bông đèn“ để dự báo về điềm may rủi.  Loài côn trùng xuất hiện khá phổ biến tại các vùng nông thôn và có khá nhiều người cảm thấy lo lắng về hình ảnh con đom đóm bay vào nhà vì thế hay đuổi chúng đi. Nhưng thực chất đom đóm bay vào trong nhà là điềm gì và tốt hay xấu Kubet sẽ bật mí đầy đủ sau đây. 

Đom đóm sẽ phát sáng như thế nào?

Đom đóm thường hay xuất hiện vào đầu mùa hè, trong mắt nhiều người chúng thường sống gần nghĩa địa và ăn chất lưu huỳnh trong xương người. Chính vì thế nên phát sáng trong bóng tối nên nhắc đến đom đóm là mọi người sẽ nghĩ ngay đến một thứ gì đó tâm linh.

Nhưng như các nhà khoa học đã giải thích, khi hợp chất fluorescein trong đom đóm bị phân hủy và oxy cần thiết cho phản ứng này vậy đom đóm thực sự có thể phát ra ánh sáng. Tuy nhieen cách chúng cung cấp oxy đến các tế bào phát quang vẫn chưa được tìm hiểu đầy đủ và lý giải được hoàn toàn. Ánh sáng do đom đóm phát ra giúp chúng thu hút các con khác phái và cảnh báo cả những kẻ săn mồi tránh xa vì chúng phát ra mùi không mấy dễ chịu khi phát ra ánh sáng, nhờ đó giúp tự bảo vệ mình.

Điềm báo của đom đóm bay vào nhà là gì? 

Đom đóm thường sẽ chỉ sống xung quanh nghĩa trang hoặc những nơi ẩm thấp, nhưng lý do tại sao lại bay vào trong nhà, có phải đang dự báo điều gì không? Nhiều anh em cho rằng đom đóm sẽ mang đến điềm báo xấu và sự xui xẻo, tang thương vì chúng sống ở khu nghĩa đĩa nên không mấy tốt lành gì. Tuy nhiên lại cũng có nhiều ý kiến cho rằng đom đóm là sự kết tinh của tinh hoa tự nhiên chính bởi thế nó sẽ mang đến may mắn. Vậy cụ thể nó là điềm tốt hay xấu không một ai có thể khẳng định chắc chắn? 

Ông bà xưa thường nói rằng “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”. Thật ra câu nói này lại là dự báo về điềm may mắn, bởi chuột rúc sẽ  báo hiệu gia đình sẽ ấm no tức là có tài sản, của ăn của để thì mới có chuột tụ, tàn tim đèn tụ thành bông là báo hiệu về việc sắp tới sẽ làm ăn phấn chấn, còn đom đóm đang bay vào nhà thì chính là ánh sáng mang đến nhiều niềm vui, may mắn.

Điềm báo của đom đóm bay vào nhà là gì? 
Điềm báo của đom đóm bay vào nhà là gì

Chi tiết đom đóm bay vào trong nhà từng trường hợp

Không phải lúc nào con đom đóm bay vào phòng ngủ hay đom đóm đang bay vào nhà nào đều mang đến may mắn, điều này còn phụ thuộc vào thời điểm đom đóm bay vào trong nhà, cụ thể:

 • Đom đóm xuất hiện bay vào nhà ban đêm đây là điềm báo tốt lành, tài lộc sắp đến với gia đình bạn. Tất cả mọi việc thuận lợi, công việc thăng tiến, công danh phát tài, kinh doanh thành công, gia đình yên ấn. Đặc biệt nếu đom đóm bay vào phòng ngủ của người nào vậy may mắn càng ứng với người đó.
 • Đom đóm bay vào trong nhà ban ngày sẽ chính là điềm báo xấu bởi đom đóm rất thích những nơi có âm khí, mà ban ngày nhà bạn có lẽ sẽ có luồng âm khí xấu, nên có thể trong thời gian tới sẽ gặp chuyện không hay. Tốt nhất anh em hãy nên cẩn thận trong mọi việc. 
 • Đom đóm bay vào nhà sau đó chết bạn phải cực kỳ thận trọng trọng việc đi lại, đề phòng tai nạn xảy ra bất ngờ, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Nếu có thể anh em hãy nên hạn chế đi lại trong vài ngày tới. 
 • Nằm mơ thấy đom đóm tức là bạn đang bế tắc và mất phương hướng trong cuộc sống, có lẽ công việc hiện tại của bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn tuy nhiên chuyện gì cũng có thể vượt qua, mọi nỗ lực sẽ của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Xem Thêm >>

Đom đóm bay vào trong nhà đánh con gì sẽ may mắn?

Hiện tượng đom đóm bay vào nhà cũng gắn liền với những con số may mắn, bạn có thể thử với vận may của mình bằng những con số gợi ý bên dưới. Tuy nhiên đây chỉ là trò chơi may rủi, bạn không phụ thuộc chúng làm ảnh hưởng đến tài chính của bản thân và gia đình.

 • Đom đóm bay vào bên trong  nhà ban ngày, cặp số may mắn 17, 28
 • Đom đóm bay thời điểm ban đêm, cặp số may mắn 23, 53
 • Nhiều đom đóm bay trong nhà cặp số may mắn 61, 73
 • Đom đóm bay vào phòng ngủ ban đêm đánh con 43, 65
 • Đom đóm bay vào nhà chết đánh con 95, 55
 • Nằm mơ thấy đom đóm chốt ngay số đẹp 34, 54 
 • Đom đóm bay lượn vòng quanh trên đầu đánh 45, 67
Đom đóm bay vào trong nhà đánh con gì sẽ may mắn?
Đom đóm bay vào trong nhà đánh con gì sẽ may mắn?

Kết luận

Bài viết của Ku711 vừa chia sẻ chi tiết về đom đóm bay vào nhà cùng các con số và giải mã chi tiết một số trường hợp mơ thấy. Mong rằng những thông tin này mang đến cho anh em nhiều phần thưởng hấp dẫn cùng các kiến thức hữu ích nhất. Hãy thử vận may của mình với các con số này để mang thật nhiều lợi nhuận cho bản thân.